Banner 560

Lịch thi ĐH, CĐ 2013 chi tiết
Đáp án đề thi Đại Học - Cao Đẳng năm 2013 đã được cập nhật nhanh nhất tại đây :
Đáp án đề thi TOÁN khối A,A1 năm 2013 Đã có đáp án của Bộ GD-ĐT Đáp án đề thi môn TOÁN khối A năm 2013
Đáp án đề thi Lý khối A,A1 năm 2013 Đã có đáp án của Bộ GD-ĐTĐáp án đề thi Lý khối A năm 2013
Đáp án đề thi Hóa khối A năm 2013 Đã có đáp án của Bộ GD-ĐTĐáp án đề thi Hóa khối A năm 2013

Thứ Năm, ngày 02 tháng 6 năm 2011

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2011 môn Ngữ Văn

78 comments
Xem Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2011 môn Ngữ Văn của Bộ GD&ĐT, Dap an de thi tot nghiep THPT nam 2011 mon Van, Đáp án đề thi tốt nghiệp 2011, môn Văn 2011, Của Bộ GD và ĐT, Đề thi và đáp án môn ngữ văn năm 2011 của Bộ GD&ĐT, Xem đáp án đề thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.
>> Đề Văn 2011: Chiếc Thuyền Ngoài Xa, Vợ Nhặt và Tây Tiến 

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn trong kỳ thi năm nay ( năm 2011) sẽ được cập nhật nhanh nhất tại link này sau buổi sáng ngày 2/6/2011 (buổi sáng trong ngày thi đầu tiên). Xem lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Tổng hợp đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011:

Đề Văn năm 2011 - giáo dục THPT

Đề Văn năm 2011 - giáo dục thường xuyên.

Đã có đáp án đề thi tốt nghiệp năm 2011 môn Ngữ Văn : 12h30 ngày 2/6/2011

1. Gợi ý đáp án đề thi TN môn văn 2011

Câu 1

- Bức ảnh mà nghệ sĩ Phùng chụp được là một bức ảnh đen trắng, ghi lại hình ảnh chiếc thuyền đang từ từ tiến vào bờ trong màn sương sớm tại một làng chài miền trung. Bức ảnh hoàn toàn không có sự xuất hiện của con người.

- Tuy nhiên, khi “ngắm kĩ” bức ảnh, anh lại thấy hiện lên “cái màu hồng của ánh sương mai”. Và nếu “nhìn lâu hơn”, nghệ sĩ nhiếp ảnh nhận ra hình ảnh “người đàn bà đang bước ra khỏi tấm ảnh, đó là một người đàn bà vùng biển cao lớn với những đường nét thô kêch, tấm lưng áo bạc phếch có miếng vá, nửa thân dưới ướt sũng, khuôn mặt rỗ đã nhợt trắng vì kéo lưới suốt đêm. Mụ bước chậm rãi, bàn chân giậm trên mặt đất chắc chắn, hòa lẫn trong đám đông.”

- Ý nghĩa của các hình ảnh đó: Những hình ảnh ấy có ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, thể hiện chủ đề tư tưởng của các phẩm. Nó nói lên mối quan hệ giữa nghệ thuật và cuộc sống: cuộc sống chính là khởi nguồn cảm hứng sáng tạo, là chất liệu cho sự sáng tạo của người nghệ sĩ đồng thời, cuộc sống, con người cũng chính là đích đến, là mục đích cao nhất của nghệ thuật. Không những vậy, một tác phẩm nghệ thuật chân chính phải là tác phẩm thể hiện được chiều sâu, bản chất của hiện thực đằng sau cái vẻ ngoài đẹp đẽ, lãng mạn. Để làm được điều đó đòi hỏi người nghệ sĩ phải có cái nhìn đa chiều, sâu sắc, toàn diện về hiện thực, phải có sự trải nghiệm và quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc, gian khổ.

Câu 2

- Nêu vấn đề: Lựa chọn con đường đúng đắn để đi đến tương lai. 
- Giải thích, bình luận nội dung ý kiến:
+ Có rất nhiều “ngả đường đi đến tương lai”, nhưng không phải ngả nào cũng là “con đường đúng”. Cuộc sống là những lựa chọn, nó mở ra cho ta rất nhiều lối đi nhưng vấn đề là phải chọn được lối đi phù hợp nhất, hiệu quả nhất. “Con đường đúng” không hẳn là con đường dễ dàng, trải đầy hoa hồng. Con đường ấy có thể xa xôi, đầy chông gai thử thách. Người bước trên con đường ấy phải đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của mình để đi được đến đích cuối cùng. Tuy nhiên, đó là con đường tốt nhất, phù hợp nhất với ta, con đường đưa ta tới thành công, thực hiện ước mơ và lí tưởng, hoài bão.
+ Vì sao chỉ có “chính bạn mới lựa chọn được con đường đúng cho mình”?
Bởi lẽ bạn chính là người phải đi trên con đường mình đã chọn. Bạn sống, lựa chọn và chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình. Chỉ bạn là người hiểu bạn hơn ai hết, bạn biết mình có gì, mình muốn gì. Chỉ bạn là người hiểu rõ ước mơ của cuộc đời mình. Chỉ bạn là người hiểu được những thế mạnh, những điểm yếu của cá nhân mình. Và cũng chỉ có bạn là người rõ nhất về hoàn cảnh gia đình mình, địa phương mình, quê hương đất nước mình.
+Làm thế nào để chọn “con đường đúng” ?
                Xác định được một mục tiêu rõ ràng là yếu tố đầu tiên giúp bạn lựa chọn được đúng con đường cần đi.
                Hiểu rõ về bản thân mình, về hoàn cảnh hiện tại của gia đình, của xã hội để quyết định lựa chọn con đường phù hợp và khả thi.
                
                Tham khảo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm: cha mẹ, thầy cô …
- Bình luận mở rộng:
+ Khẳng định những tấm gương đã dám lựa chọn và kiên trì đến cùng con đường mà mình đã chọn. Đó là bao thế hệ thanh niên thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã lựa chọn con đường chiến đấu, hi sinh cho động lập tự do của đất nước. Đó là chàng thanh niên Bill Gates sẵn sàng rời bỏ giảng đường đại học để đi theo niềm đam mê tin học .…
+ Phê phán những hiện tượng tiêu cực: Đó là những người sống dựa dẫm, ỷ lại, vô trách nhiệm với cuộc sống của bản thân, với gia đình, cộng đồng, không dám quyết định và chọn lựa.


Câu 3. (Chương trình chuẩn)

1. Giới thiệu đôi nét về tác giả - tác phẩm - đoạn thơ

- Quang Dũng (1921-1988), tên thật là Bùi Đình Diệm quê ở Phùng nay thuộc Đan Phượng, Hà Nội. Ông là một nghệ sĩ đa tài với một hồn thơ trung hậu yêu thiết tha quê hương, đất nước mình. Trong thơ ông có hình ảnh cái tôi hào hoa, thanh lịch, giàu chất lãng mạn, nhạy cảm với vẻ đẹp tinh tế của thiên nhiên, con người.
- Tây Tiến được sáng tác năm 1948, là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của đời thơ Quang Dũng, cũng là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của giai đoạn văn học kháng chiến chống Pháp nói chung, văn học Việt Nam nói riêng.
- Bài thơ có thể chia làm ba phần chính, tái hiện những mảng màu khác nhau trong bức tranh về đời sống chiến đấu của người lính. Đoạn trích nói trên ở phần đầu tác phẩm vẽ nên cảnh hiểm trở, hoang sơ mà hùng vĩ nên thơ của núi rừng Tây Bắc và con đường hành quân đầy gian khổ của người lính.

2. Phân tích đoạn thơ

a. Nỗi nhớ da diết, cháy bỏng của nhà thơ

Câu thơ đầu tiên chính là tiếng gọi thiết tha trong nỗi nhớ da diết, cháy bỏng về quãng đời chiến binh ắp đầy kỉ niệm. Nỗi nhớ hướng về mảnh đất miền Tây và đoàn binh Tây Tiến.
Câu thơ thứ hai sử dụng biện pháp điệp từ (“nhớ” được lặp lại 2 lần trong một câu thơ) kết hợp với từ láy rất gợi cảm “chơi vơi” diễn tả rất đúng tâm trạng bồi hồi, xúc động cùng nỗi nhớ da diết khôn nguôi. Từ nỗi nhớ ấy, cả một trời kỉ niệm hiện lên sống động, rõ nét.

b. Nhớ về hình ảnh núi rừng trùng điệp hoang sơ mà đầy chất thơ và con đường hành quân đầy gian khổ của người lính.

- Thiên nhiên miền Tây nơi hoạt động của đoàn binh Tây Tiến là một vùng núi rừng trùng điệp, hoang sơ đầy hiểm nguy rình rập.
+ Ngay những cái tên cũng đủ gợi lên sự xa xôi: Sài Khao, Mường Lát, Pha Luông, Mường Hịch…
+ Miền đất gió sương bao phủ: “sương lấp”, “đêm hơi”
+ Những núi cao, vực sâu hiểm trở: “Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm … Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống”. Cách sử dụng từ láy gợi hình, gợi cảm (khúc khuỷu, thăm thẳm, heo hút), nhịp thơ ngắt khúc đột ngột, bất ngờ, thủ pháp điệp từ (dốc) và số từ mang ý nghĩa biểu tượng (“ngàn thước”) đã diễn tả hết cái khúc khuỷu, hiểm trở mà hùng vĩ của núi rừng miền Tây.
+ Những thác gầm, hổ dữ: thủ pháp nhân hóa “thác gầm thét”, “cọp trêu người” gắn liền với các từ chỉ thời gian “chiều chiều”, “đêm đêm” cho thấy sự hoang sơ, man dại của mảnh đất này. Đó cũng chính là những thử thách, hiểm nguy mà người lính Tây Tiến phải đối mặt hàng ngày.
- Không chỉ khắc nghiệt, hoang sơ, man dại, thiên nhiên miền Tây, trong con mắt của người lính Tây Tiến còn mang vẻ đẹp lãng mạn, cuốn hút. Đó là khoảnh khắc  dừng chân giữa đỉnh đèo phóng tầm mắt ra xa để nhận về hình ảnh những mái nhà yên bình trong màn mưa: “Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”.

c. Hình ảnh người lính và kỉ niệm tình quân dân ấm áp

- Những vất vả, gian truân cả sự hi sinh của người lính: Hình ảnh “đoàn quân mỏi” lặng lẽ hành quân trong đêm sương và những bức chân dung người lính “dãi dầu” mưa nắng đều là những hình ảnh rất thực về những vất vả, gian khó của đoàn quân Tây Tiến. Họ sẵn sàng đối mặt và vượt qua những thiếu thốn, hiểm nguy (thậm chí còn ngạo nghễ, hóm hỉnh trong cách nói “súng ngửi trời) và chấp nhận sự hi sinh một cách nhẹ nhàng, thanh thản “không bước nữa”, “bỏ quên đời”. Câu thơ có nhiều cách hiểu song dù hiểu theo cách nào, ta cũng thấy được những gian khổ của người lính trên những nẻo đường hành quân nơi xứ lạ. 
- Kỉ niệm về tình quân dân ấm áp: Đó là kỉ niệm về những bản làng xa xôi nơi đoàn quân tạm dừng chân sau những chặng hành quân mệt mỏi. Họ được hưởng tình quân dân ấm áp trong bát cơm mới ấm nồng, trong vị thơm của nếp nương qua bàn tay tài khéo và tấm lòng thơm thảo của người dân nơi đây. Đó chính là nguồn động viên nâng bước, tiếp sức cho họ tiếp tục chiến đấu giải phóng quê hương.

3. Đặc sắc nghệ thuật

- Sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn giữa bút  pháp hiện thực và lãng mạn.
- Sáng tạo những hình ảnh đầy sức gợi, những cách diễn đạt ấn tượng để lại trong người đọc nhiều xúc cảm thẩm mĩ (“mùa em thơm nếp xôi”, “súng ngửi trời”) .
- Giọng thơ biến đổi linh hoạt thể hiện những tâm trạng, cung bậc cảm xúc khác nhau trên nền nỗi nhớ da diết khôn nguôi.

Câu 3. (Chương trình Nâng cao

1. Giới thiệu tác giả - tác phẩm

- Kim Lân (1920 - 2007) tên thật là Nguyễn Văn Tài, quê ở Bắc Ninh. Ông là nhà văn sống gắn bó và rất am hiểu về nông thôn và người nông dân. Không phải là nhà văn nổi tiếng về số lượng tác phẩm song nhiều truyện ngắn của Kim Lân được đánh giá là những tác phẩm xuất sắc nhất của văn xuôi Việt Nam hiện đại. Vợ nhặt là một tác phẩm như vậy.
-“Vợ nhặt” thực ra là một  chương trong tiểu thuyết “Xóm ngụ cư”, được viết ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công nhưng còn dang dở và mất bản thảo. Sau khi hòa bình lập lại, Kim Lân dựa vào một phần cốt truyện cũ để viết truyện ngắn này .  “Vợ nhặt”  in trong tập “Con chó xấu xí” (1962).
- Tràng, nhân vật chính của tác phẩm đánh dấu thành công trong nghệ thuật xây dựng nhân vật của nhà văn đồng thời góp phần thể hiện chủ đề tư tưởng và giá trị nhân đạo của tác phẩm.

2. Phân tích nhân vật

- Hoàn cảnh, lai lịch: Là dân ngụ cư – nhóm dân cư bị khinh rẻ, bị đè nén, áp bức trong làng. Tràng lại nghèo, chỉ có căn nhà lụp xụp trong xóm ngụ cư. Anh sống với người mẹ già, mưu sinh bằng nghề kéo xe bò thuê.
- Ngoại hình: Tràng có ngoại hình xấu xí, thô kệch: “hai con mắt nhỏ tí, gà gà đắm vào bóng chiều, quai hàm bạnh ra rung rung làm cái bộ mắt thô kệch của hắn lúc nào cũng nhấp nhỉnh những ý nghĩ vừa lí thú, vừa dữ tợn”. Cái đầu cạo trọc, tấm lưng to rộng như lưng gấu, điệu cười hềnh hệch. Đúng như cái tên của mình, Tràng là một “sản phẩm quá thô vụng của hóa công”.
- Tính cách
+ Tràng là một người đàn ông khỏe mạnh, sống vô tư, hồn nhiên, chất phác: thích chơi đùa với lũ trẻ con trong xóm, “nhặt vợ” rất tình cờ và vu vơ chỉ sau một câu đùa và một chầu bánh đúc.
+ Tràng là một người nhân hậu, cũng có những khát khao hạnh phúc: Hành động “chiêu đãi” người phụ nữ đang đói gieo đói giắt kia một chầu bánh đúc thể hiện tấm lòng nhân hậu, thương người của anh. Việc anh quyết định “lấy vợ” giữa thời buổi trời đất đang “tối sầm lại vì đói” thể hiện mong ước có được một gia đình, khao khát được hạnh phúc như bất cứ người nào khác. Tràng rất trân trọng người vợ mới (dù cưới hỏi chẳng có lễ lạt, nghi thức) và cuộc hôn nhân của mình. Biểu hiện sinh động nhất là việc anh “mạnh tay” bỏ tiền mua dầu đèn thắp sáng trong đêm tân hôn; anh cũng tự hào và sung sướng gọi người vợ mới là “nhà tôi”. Trong lòng anh lâng lâng cảm giác sung sướng, hạnh phúc. Phát hiện được những khao khát hạnh phúc ẩn sâu trong con người tưởng như vô tâm, nông cạn, xấu xí, Kim Lân đã tỏ ra là một nhà văn có tư tưởng nhân đạo sâu sắc.

+ Tràng là người có trách nhiệm: Sau đêm tân hôn, Tràng ý thức rõ hơn về vai trò của mình với bản thân, với gia đình, nghĩ đến tương lai. Anh “xăm xăm chạy ra giữa sân, muốn làm một việc gì để tu sửa lại căn nhà”.

3. Đặc sắc nghệ thuật

Nghệ thuật miêu tả nhân vật: đầy đủ diện mạo, ngôn ngữ, tính cách và đặc biệt là nghệ thuật miêu tả nội tâm nhân vật.
Qua hình ảnh nhân vật, nhà văn muốn thể hiện sự trân trọng những khao khát hạnh phúc của con người, dù trong hoàn cảnh đói khát, họ vẫn vươn lên mong sống một cuộc sống xứng đáng của một con người. Đó là giá trị nhân đạo sâu sắc của tác phẩm.

Và dưới đây là gợi ý  giải của  TT Lyện Thi Đại Học Vĩnh Viễn :
1. Download tại đây: http://www.mediafire.com/?x6hahss68rin1zd [...Link Mediafire cập nhật 12h30 ngày 2-6-2011...]

2. Đáp án môn Văn hệ GDTX (Bổ túc trung học) 2011: DOWNLOAD

Trên đây là 2 gợi ý các bạn có thể tham khảo.

2.Đáp án của bộ Giáo Dục & Đào Tạo:

+ Hệ THPT:

1. ĐỀ THI NGỮ VĂN
2. ĐÁP ÁN NGỮ VĂN

+ Hệ GDTX:

1. ĐỀ THI NGỮ VĂN
2. ĐÁP ÁN NGỮ VĂN


Đã có đáp án đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn 2012: Xem tại đây:Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh 2013 mới nhất qua Email:

78 comments:

Nặc danh nói...

Đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2011

Đề thi

I. Phần chung cho tất cả thí sinh (5,0 điểm).

Câu 1. (2,0 điểm)

Trong đoạn cuối truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu, nhân vật nghệ sĩ Phùng mỗi khi ngắm kỹ và nhìn lâu hơn tấm ảnh do mình chụp thường thấy hiện lên những hình ảnh nào? Những hình ảnh đó nói lên điều gì?

Câu 2. (3,0 điểm)

Trước nhiều ngả đường đi đến tương lai, chỉ có chính bạn mới lựa chọn được đúng con đường cho mình.

Viết một đoạn ngắn (khoảng 400 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên.

II. Phần riêng – phần tự chọn (5,0 điểm)

Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu 3.a hoặc câu 3.b) Câu 3.a. Theo chương trình Chuẩn (5,0 điểm)

Phân tích đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến của Quang Dũng:

Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi
Nhớ về rừng núi nhớ chơi vơi
Sài Khao sương lấp đoàn quân mỏi
Mường Lát hoa về trong đêm hơi

Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm
Heo hút cồn mây súng ngửi trời
Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi

Anh bạn dãi dầu không bước nữa
Gục lên súng mũ bỏ quên đời
Chiều chiều oai linh thác gầm thét
Đêm đêm Mường Hịch cọp trêu người

Nhớ ôi Tây Tiến cơm lên khói
Mai Châu mùa em thơm nếp xôi

(Ngữ văn 12, Tập một, tr.88, NXB Giáo dục – 2009).

Câu 3.b. Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm)

Phân tích nhân vật Tràng trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân.

(phần trích trong Ngữ văn 12 Nâng cao, Tập hai, NXB Giáo dục – 2008)

Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Nặc danh nói...

câu2 Nghị Luận đấy. Mình nói là Lí tuởng sống ko bik đúng hay sai :-s

Nặc danh nói...

de cho xam qua.k phu hop gi het

Nặc danh nói...

Lâu có đáp án nhỉ

Admin nói...

Đã có đáp án rồi nhé các bạn !

Nặc danh nói...

k biet minh lam co dung k
Nhug len day xem minh that k hy vong cho lam :((

Nặc danh nói...

đáp án dài quá không biếtcó bạn nào làm được thế không

Nặc danh nói...

troi lam sao co ai lam dc jong nhu dap an chu ///thiet la lam kho cho may em rui !!!!!!!!!!!!!!!!

Nặc danh nói...

troi ra cai de ji ma dinh huong tuong lai tum lum het way
sao tui nho bit lam dc
an chua no lo chua du thi lam sao ma dinh huong dc chu

Nặc danh nói...

đề văn năm nay khó thật.tui nhỏ chắc chắn là bị áp lực trong những ngày tới rồi!! cũng mong các môn còn lại sẽ dễ

Nặc danh nói...

đáp án dài vậy chắc không ai làm được điểm cao đâu!! cho đề gì khó quá!!

Nặc danh nói...

sao cau 1 ko phaj la van hoc nuoc ngoai dzay troi`...!!??

Nguyễn Văn Đại nói...

Mấy ông bộ GD cho đề khó wa trời lun!Đề như này thì tốt nghiệp cái nỗi gì>///////////<+_'> hic.....

Nặc danh nói...

cog tinh hoc 3 tp nc' ngoai cuoi' cung' cho ctngoai xa troi oi chac' dai wa'

Nặc danh nói...

chán :((

Nặc danh nói...

umk sao nam nay thi tot nghiep ko co tac pham nuoc ngoai vay
ma de thi thi nam nay sao ma kho vay /
sao vay nhj kho qua aj ma lam duoc chac truot tot nghiep nhjiweu qua

Nặc danh nói...

de tuong doi de,rieng cau 2 khien hoc sinh hoi kho khan mot chut boi van de qua sau khien hoc sinh kho hieu het y nghia.

Nặc danh nói...

on mai tac pham van hoc nuoc ngoai ma sao ko ra vay troi//lam on mai/may ong bo gjao duc nam nay choi mot cu rat dau voi cac thj sjnh rui/12 nam cap sack toi truong uong phi wa /huhuuuuuuuuuuuuuuuu////

Nặc danh nói...

chan wa kieu nay nam nay truot tot nghiep cas nut rui/huuuuuuu
ma sao lai vay nha bo cac ong dam lua hoc sjnh ak
da dao ///////phai kjen moi dc
sao lai doi su vs hoc sjnh nhu vay sao ko de cho cac e lay cai bang tot nghjep ha /de j ma kho vay ha

lehonganhtuan nói...

mo phat?de j ma ki wat the hok bek?hoc cam dau cam co cuoi cung trat lat het,sao BGD choi ax the?

chuot_xink nói...

troi thi van sao kho the.on van hoc nuoc ngoai mok ko trung tu ti nao ca.tay tien thi cung tam.2 cau tren chem gio ko bit co dc 5 diem ko?may mok chep dc mon li.hic...mai thi 2 mon nua:dia + sinh nua .

Nặc danh nói...

troi oi sai het roi

Nặc danh nói...

bảo vào tác giả nước ngoài câu 2 đ? bây h nó lại vào chiếc thuyền ngoài xa híc... truwowtjjttttttttttttttttttttttttt dài rùi

Nặc danh nói...

moi nguoi xem lai ki de cai de nay la cho toan quoc thi chu co phai chuyen van thi dau. cau 1 ghi chi tiet wa cau 2 , 3 thi con dc noi chung dung bi quan co gan thi tot cac mon con lai dung de mat tinh than

Nặc danh nói...

de thi nam nay cung k kho lam phai k cac ban .cau mot minh neu ngan lam nak

Nặc danh nói...

kaka....làm sai bét hết rùi.....haizzzza,đành chịu thôi.hi vọng vào môn Toán...Lý thì chac ăn 9.25 rồi
Tạm biệt môn Văn chet tiet

Nặc danh nói...

hjx hjx... dap an dai nhu zay thi kiem diem sao day. hy vong thay co cham de de, khoan hong cho may' em voi'

Nặc danh nói...

đề thi Văn năm nay rất sâu...yêu cầu thí sinh có 1 lượng kiến thức nhất định..học qua loa thì ko thể làm đc..

Nặc danh nói...

:D dung moi ghe

Nặc danh nói...

???.dap an co sai k vay ha?sao ma toi doc chag thay giong chu nao het tron

Nặc danh nói...

huhu đi hết cái đề văn rồi

Nặc danh nói...

cai de that la khon nan va lang man
ah wen la lang set

Nặc danh nói...

@@ noi bua cug dug chut it ma k0 bit dc 5d k0 day.may og Bo GD nay cchoi deu ghe ra dug ngsy cai phan ma minh k0 hoc oi zoi oi :((

Nặc danh nói...

troi sao dap an CAU 1 TREN DAI VAY CO 2DIEM THUI MA . GIE HS A

Nặc danh nói...

CAU 2diem j ma dai vay NEU CO PHAO CHEP SAO NOI

Nặc danh nói...

Quan trong la ban viet co du y khong xui ! chu dau dung tung cau van chu???

Nặc danh nói...

đáp án ngu ngu vl

Nặc danh nói...

de nam nay thiet la khoai. van kug vay ma li kon kho hon.thoi co gag vã. mai ckac kon khoai nua

Nặc danh nói...

troi ui de van nam nay dieu qua'
tui cu tuong vao may tp nc ngoai,lm hoc ro ac'.
ly thi xit lop rui`
kieu nay phi hoai 12 nam hoc rui.

Nặc danh nói...

coa' ai bit ngay mai thi dia vao bai` neo` k ?

Nặc danh nói...

ua?dou het roai`?

Nặc danh nói...

ca nha on thi may vung nhoa'
quan trong lm doa'

Nặc danh nói...

cố gắng vậy còn 4 môn nữa. chán ghê lun

Nặc danh nói...

dap an kia la cua bo that ko the?nghe co ve ko hop ly lam nhi, it nhat cau 2 cung phai co ti lien he ban than chu

Nặc danh nói...

cha' nhu con gian

Nặc danh nói...

hungdt sdt 1900100nho'

Nặc danh nói...

admin oi upload sai cai dap an van cua giao duc thuong xuyen roi :( sua lai nhe' plz

Nặc danh nói...

oi oy de van kho wa troi lun

Nặc danh nói...

admin co' up lai cai' de` van GDTX di ma :(

Nặc danh nói...

de nam nay kha de

Nặc danh nói...

de van rat hay va thu vi neu nhu cac you ko lay dc tren 5d ti koi nhu bo cong suc 12 nam hoc rui pai co gag len chu!hoc so xai la die doa!

Nặc danh nói...

chuc may ban lop 12 binh tinh va dat ket wa tot nhe de chuan bi on dai hoc nua de toan se rat de day co gag thi nhe!

Nặc danh nói...

cau truc de thi vn cang ngay cang chan. cac cau hoi ra ko khai quat het kiem thuc ko tong hop het kian thuc. the nay bao sao hoc toan hoc tu hoc vet. hic toi chan nen giao duc viet nam wa. lan sau cho de re thui nha. kho wa tre con ko lam dc dau

Nặc danh nói...

de van nam nay that tinh co va that bat ngo. co ai ngi no vao doan cuoi tac pham chiec thuyen ngoai xa ko. ko phai ko . cau nay yeu cau thi sinh phai doc tac pham va cam nhan, con cau 2 ngi luan ve tu tuong dao li ay. cau nay kho. yeu cau hoc sinh phai suy ngi nat oc .cau 5 diem thy wa re . rieng cau nay tui chem cho chang tu thang keo xe thue tro thanh bang chu cai bang luon , la thi nhat dc chang chu chang ko nhat dc thi ,hehhehe . len lop ui. ma nam nay thy kieu deo gi ma giam thy nhac bai cho hoc sinh nhu dc tue thi ho y . giao duc the day.

Nặc danh nói...

thoi xong roi.em lam nham cau2

Nặc danh nói...

chit rui minh lam dc co 2d ha huhuhu

peyeuanh_anhyeupe@gmail.com nói...

Tui tính đc có 5 điểm chắc Học chấm lại xuống 4 mất :((

peyeuanh_anhyeupe@gmail.com nói...

Các Hạ thật... Ngày mai Toán, Anh. Mỗi Môn ko đc 5 điểm là tui tạch mẹ mất

peyeuanh_anhyeupe@gmail.com nói...

Tớ đc có" 7 điểm Sinh. Vật lí 9 điểm .Văn Chắc Tầm 4-5 điểm .Địa Chắc Tầm 3-4-5. tình Hình ngày mai mà 2 môm toán. Englich. mà mỗi môn ko đc 5 điểm là tạch luôn... huhu.097-904-1207

RyanThoiai nói...

Đề văn như vậy cũng không phải quá khó đâu..mấy giáo viên trường tui kêu đọc kĩ văn bản để kiếm điểm ai ngờ nó ra ngay câu hỏi trong bài "Chiec thuyen ngoài xa" nói chung chỉ cần đọc kĩ văn bản là lay dc gan 2 diem~....con may bai kia thi` giáo viên cứ Đo gang tay coi bài nào dài mà cho điễm (_ _!)

Nặc danh nói...

de van kho wa

Nặc danh nói...

gan trung tu:))

Nặc danh nói...

đề dễ mà không làm được:))

Nặc danh nói...

de ze qa lam mjnh rot cai[bit] hjxhjx

Nặc danh nói...

hjx dề năm nay dễ ma.nói chung la mình đậu rùi hjx

Nặc danh nói...

HIX.de ra qua re ai k dau moi la :))

Nặc danh nói...

De vai :D

Nặc danh nói...

ek. đề khs như trâu.:))

Nặc danh nói...

uj. đề dễ ẹc. 1 điểm là cái chắc.:))

Nặc danh nói...

:)).chí lí..

Nặc danh nói...

:-t

Nặc danh nói...

de nay cung binh thuong ma, co j dau ma than zu zay, fai cho de nhu zay moi danh gia đuoc thuc luc of hoc sinh chu

Nặc danh nói...

tat ca la do ban than thoi cac ban oi

Nặc danh nói...

de j mak hoj kho ma dai phai tu duy nua dung la hoi ax day nhaz.....

Nặc danh nói...

Vl qua tao phai dc 0,5d

Nặc danh nói...

Hix! de van nam nay ma nhu nam ngoai thi... nhug ma chi co cau 2d la hoi bat ngo con lai cung dc

Nặc danh nói...

de thi kho that.nhung cung kha hay .hoc sinh chungminh can hoc ki van ban hon nua

Nặc danh nói...

đề văn dễ thế mà ai cũng chê khó là sao:)) mảm thiệt :p tui thấy năm 2011 còn dễ chứ 2012 ckẵc khó bạo nữa 8-}

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X
=(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] :-t b-( :-L

Đăng nhận xét

» Khi gửi đáp án bạn nên ghi đầy đủ họ & tên và trường học của bạn.
» Các bạn không nên ghi đáp án theo hàng dọc nhé