Banner 560

Lịch thi ĐH, CĐ 2013 chi tiết
Đáp án đề thi Đại Học - Cao Đẳng năm 2013 đã được cập nhật nhanh nhất tại đây :
Đáp án đề thi TOÁN khối A,A1 năm 2013 Đã có đáp án của Bộ GD-ĐT Đáp án đề thi môn TOÁN khối A năm 2013
Đáp án đề thi Lý khối A,A1 năm 2013 Đã có đáp án của Bộ GD-ĐTĐáp án đề thi Lý khối A năm 2013
Đáp án đề thi Hóa khối A năm 2013 Đã có đáp án của Bộ GD-ĐTĐáp án đề thi Hóa khối A năm 2013

Thứ Ba, ngày 15 tháng 3 năm 2011

Chiều cao của nam sinh thi vào ngành Cảnh sát : từ 1m64 - 1m80

1 comments
Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã cho biết như vậy về những điểm mới trong tuyển sinh 2011 vào Học viện.

Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân

Thưa Thiếu tướng, tuyển sinh 2011 của Học viện Cảnh sát nhân dân có điểm mới gì so với năm trước?
Tuyển sinh trong ngành công an nói chung cũng không có gì thay đổi lớn so với năm trước. Học viện thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, nên năm nay có điểm mới là  học sinh không phải làm 2 lần hồ sơ; đối với người nước ngoài sẽ xét không phải thi.
Đối với chỉ tiêu, Học viện tuyển theo căn cứ Bộ Công an giao. Hiện giờ Học viện đã lên kế hoạch để chọn địa điểm thi, giám thị coi thi.
Hiện nay, rất nhiều thí sinh có nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh sát nhưng chưa rõ tiêu chuẩn cụ thể như thế nào
Theo Quy chế tuyển sinh 2011 của Bộ GD-ĐT:
 Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam: Hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét quyết định cho vào học.
để được dự thi  Học viện cảnh sát, Thiếu tướng có thể nói rõ hơn?

Gồm 3 tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức đối với thí sinh dự thi vào ngành công an bắt buộc phải trong sạch, rõ ràng. Gia đình chấp hành đầy đủ chủ trương chính sách của Nhà nước.
Về văn hóa, quy định đối với khối thi, thí sinh phải đạt 6 điểm trở lên thì mới được chọn. Về vấn đề thi cử theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, Học viện làm theo hướng đó chứ không làm riêng.
Về đối tượng nữ, mọi năm chỉ tiêu dành cho nữ là 10%, năm nay giảm xuống 5% (từ đối tượng sơ tuyển). Việc tuyển nữ tùy thuộc vào từng đơn vị, địa phương cần. Khi vào học thì  không phân biệt nam hay nữ, thực hiện chung hết. Tuy nhiên, có sự phân biệt đối với nữ từng địa phương, cụ thể. Ví dụ: có địa phương không tuyển nữ, có địa phương tuyển nữ nhưng yêu cầu nữ phải có điểm 3 năm học phổ thông giỏi, xuất sắc.
Bên cạnh đó, Học viện thực hiện chính sách ưu tiên cho thí sinh người dân tộc  thiểu số, vùng sâu vùng xa.
Còn yêu cầu về hình thể ?
Không dị hình, dị dạng. Chiều cao: Nam từ 1m64, không vượt quá  1m80. Cân nặng thấp nhất 48 kg, cao nhất không vượt quá 80kg.
Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh đang tư vấn cho thí sinh trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2011 tại Hà Nội
Đi với việc xét tuyển thì Học viện Cảnh sát nhân dân thực hiện như thế nào thưa Thiếu tướng?
Nhiều thí sinh thi vào Học viện Cảnh sát nhưng nguyện vọng chỉ muốn vào trung học, bởi vì tỷ lệ “chọi” lớn. Trường xét tuyển theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Ví dụ, sau khi gạt 900 học sinh đã đủ điểm vào đại học, còn lại xét vào trung học, cũng xét từ cao xuống thấp.
Tuy nhiên, việc xét tuyển còn phụ thuộc vào chỉ tiêu  Bộ Công an giao cho trường và chỉ tiêu Bộ Công an giao cho địa phương. Chương trình  xét tuyển này cũng ưu tiên cho thí sinh vùng dân tộc, vùng ít người.
Thiếu tướng có lời khuyên cho thí sinh có nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh sát?
Muốn thi vào Học viện Cảnh sát yêu cầu đầu tiên là lực học. Thí sinh cần chăm chỉ, chịu khó học tập thì sẽ được vào chứ không có gì đặc biệt vì Học viện lấy theo điểm, theo chỉ tiêu. Ai có kiến thức tốt sẽ vào được Học viện Cảnh sát.
Xin trân trọng cảm ơn Thiếu tướng!
Chỉ tiêu năm 2011 vào Học viện Cảnh sát Nhân dân: Ngành nghiệp vụ cảnh sát (mã ngành 503) thi các khối A, C, D1, tuyển 800 CT; ngôn ngữ Anh (thi tiếng Anh, mã ngành 801) thi khối D1, tuyển 50 CT. Trường gửi đào tạo tại Học viện Kỹ thuật Quân sự 30 CT, Học viện hậu cần 30 CT.
Dân trí (thực hiện)
TAGS: chieu cao tieu chuan, chieu cao thi vao truong canh sat, qua 1m80 khong duoc thi canh sat, truong canh sat, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh 2013 mới nhất qua Email:

1 comments:

Nặc danh nói...

Các trường học viện cảnh sát,an ninh năm nay chỉ tiêu nữ chỉ có 5% nhưng lại phần lớn là con em trong nghành.Điều này quá thiệt thòi cho những thí sinh khác có nguyện vọng thi vào trường,có đầy đủ tiêu chuẩn nhưng lại không trúng sơ tuyển.Không biết sau này quy chế tuyển sinh của trường có thay đổi không?Liệu những người không phải con em trong nghành có được thi vào trường không?

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X
=(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] :-t b-( :-L

Đăng nhận xét

» Khi gửi đáp án bạn nên ghi đầy đủ họ & tên và trường học của bạn.
» Các bạn không nên ghi đáp án theo hàng dọc nhé